วันเสาร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2559

กุ้ง


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ประโยชน์กุ้ง


"กุ้ง" นอกจากอร่อยแล้ว ยังเป็นอาหารสารพัดประโยชน์

กุ้งมีไขมันน้อยมาก และไม่มีไขมันอิ่มตัวเลย กุ้งประกอบด้วยสังกะสีและซีลีเนียมในปริมาณสูง แร่ธาตุเหล่านี้เสริมความแข็งแกร่งให้กับภูมิคุ้มกัน และเพิ่มความต้านทานต่อการติดเชื้อ กุ้งยังช่วยให้การทำงานของตับดีขึ้น ตับเป็นอวัยวะสำคัญในการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย จึงต้องมีศักยภาพในการทำงานที่ระดับสูงสุดเพื่อกำจัดสารพิษ และของเสียให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พบว่าสังกะสีในกุ้งมีประโยชน์ผู้หญิงที่รับประทานยาคุมกำเนิด ตับยังมีบทบาทในการเผาผลาญไขมันด้วย

กุ้งมีเกลือสูง ดังนั้นควรล้างก่อนใช้ และไม่ควรเติมเกลือเพิ่มไปในอาหารที่ประกอบด้วยกุ้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น